Marina Blue by Marina De Bourbon

Marina Blue by Marina De Bourbon

 

marina-blue

 

marina-blue-7marina-blue-2marina-blue-1

underline3packaging-review

 

แบรนด์น้ำหอมแบรนด์นี้ทำขวดออกมาได้น่าสนใจมากๆ ตัวขวดเป็นรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมคางหมู โค้งเล็กน้อยตรงฐานหัวฉีดมีโลโก้ของแบรนด์ติดอยู่ด้วย ซึ่งดูแล้วสวยงามน่าสะสมจริงๆ ฝาขวดทำออกมาเป็นรูปคลื่นทะเลเมื่อดูรวมกันแล้วตัวขวดนี้ทำได้เข้ากันและดูพิถีพิถันในการทำออกมาอย่างมาก สีของน้ำหอมใช้สีฟ้าใสอ่อนๆ เน้นถึงภาพลักษณ์ของกลิ่นแนวทะเลหรือแนว ocean นั่นเองด้านหน้าขวดจะมีชื่อแบรนด์และชื่อรุ่นของน้ำหอม ใช้สีทองสะท้อนแสง ตัวขวดเรียกว่าสวยงามหมดจดและดูดีมากๆ แถมตัวขวดยังมีน้ำหนักมากแก้วที่ใช้ทำขวดก็มีความ

หนาและใสแสดงถึงคุณภาพของแก้วที่ใช้ทำขวดที่ดี ตรงกันข้ามกับกล่องใส่ขวดน้ำหอม กล่องใส่ขวดน้ำหอมหุ้มด้วยพลาสติก ตัวกล่องใช้สีฟ้าอ่อนๆใล่เฉดกับสีขาวเรียบๆ ที่ดูแล้วไม่ชวนให้น่าซื้อหรือกระตุ้นความสนใจซักเท่าไหร่เลย ส่วนด้านบนกล่องใช้สีเงินสะท้อนแสงที่มีลวดลาย Fleur de Lys (ดอกลิลลี่ อันเป็นสัญลักษณ์หนึ่งในตราของราชวงศ์บูร์บอง ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์น้ำหอมนี้ ) ยิ่งทำให้สีสันนั้นตัดกันกับตัวกล่อง สำหรับผมแล้วถือว่ากล่องน้ำหอมขวดนี้ไม่คู่ควรกับขวดที่อยู่ด้านในเลยแม้แต่น้อย ถ้าไม่ได้เห็นขวดก่อนซื้อก็สงสัยว่าคงถูกมองข้ามไป

 

marina-blue-8 marina-blue-6 marina-blue-5 marina-blue-4 marina-blue-3

underline4scent-of-review

 

น้ำหอมรุ่นนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดีครับ โดยกลิ่นเปิดนั้นค่อนข้างหอมสะอาดและสดชื่นแบบชุ่มฉ่ำ กลิ่นหอมของมะนาวแบบเลมอนกับกลิ่นของแอปเปิ้ลเขียวคล้ายๆยี่ห้อ DKNY be delicious จะชัดเจนมากแต่ก็ไม่เหมือนกับ DKNY ซะทีเดียวเพราะน้ำหอมรุ่นนี้มีกลิ่นของดอก ไม้แทรกมามากกว่าของ DKNY ที่เน้นกลิ่นผลไม้สดๆ ซึ่งกลิ่นจะหอมออกหวานๆเล็กๆ และจะค่อยๆเผยกลิ่นแบบทะเลหรือแนว Ocean ออกมา จากนั้นซัก 10 นาทีกลิ่นจะเริ่มอยู่ตัวและค่อยๆอ่อนลง กลิ่นของดอกบัวจะค่อยๆชัดเจนขึ้น กลิ่นมะนาวเลมอนจะหายไปกลิ่นดอกไม้จะ

เข้ามาแทนที่ กลิ่นจะหอมดอกไม้ปนๆกับกลิ่นคล้ายๆน้ำทะเลแบบ Davidoff cool water แต่ก็เป็นกลิ่นที่หอมนุ่มนวลกว่า หวานกว่า และไม่เข้มข้นเท่า แต่ก็ถือว่าเป็นกลิ่นที่หอมรื่นรมณ์นุ่มนวลมากทีเดียว จากนั้นซัก 4 ชั่วโมงกลิ่นจะเหลือแต่พวกกล่นเข้มๆหนักๆ ซึ่งเท่าที่ได้กลิ่นจะคล้ายๆกับพวกไม้หอมที่หอมแบบกำยานแต่ไม่เข้มข้นเท่าไหร่นัก ซึ่งกลิ่นโดยรวมต้องนับว่าเป็นกลิ่นหอมแบบสดชื่นสะอาด มีกลิ่นหวานๆของดอกไม้และกลิ่นของน้ำฉ่ำๆแทรกอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าหอมใช้ได้เลยทีเดียว ถึงจะไม่เข้มข้นหรือฟุ้งกระจายมากนักก็ตามที

 

TOP-NOTELemon green_apple melon pear
มะนาวเลมอน,แอปเปิ้ลเขียว,เมลอน,ลูกแพร์

HEART-NOTElilty-of-the-valley lotus Freesia violet
ลิลลี่ออฟเดอะวอลเลย์,ดอกบัว,ดอกฟรีเซีย,ดอกไวโอเล็ต

BASE-NOTEcedarwood musk amber
สนซีดาร์,มัสย์,อำพัน

underline4scent-style-of-review

 

สไตล์ของน้ำหอมกลิ่นนี้เหมือนกับบ่อน้ำสะอาดใส ที่มีดอกไม้ลอยอยู่ทั่ไป มีความรู้สึกเย็นสดชื่น มีความรู้สึกสะอาดสะอ้าน มีความชุ่มฉ่ำ เปรียบได้กับสาวน้อยที่ดูเย็นชา นิ่งสงบ แต่ก็มีแรงดึงดูด มีเสน่ห์ที่น่าค้นหา มีความหวานที่เก็บซ่อนเอาไว้อย่างมิดชิด รูปแบบเหมาะกับการใส่ชุดสบายๆในวันหยุดพักผ่อน หรือใส่ชุดเดรสสวยงามออกงานกลางวันหรือออกเดทกับคนพิเศษก็ถือว่าเหมาะสมดี ที่น่าใช้มากๆควรจะเป็นตอนทำงานออฟฟิศเพราะกลิ่นค่อนข้างจะทำให้การทำงานตลอดวันราบรื่นเพราะกลิ่นชวนให้สบายใจช่วยลดอาการหงุดหงิดได้ดีทีเดียวถึงจะไม่

มากนักก็ตาม แต่กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่มีการกระจายปานกลางค่อนไปทางน้อยและกลิ่นติดทนพอประมาณ ทำให้บางทีอาจจะต้องฉีดน้ำหอมซ้ำในระหว่างวัน นอกจากนี้น้ำหอมตัวนี้ไม่เหมาะจะไปใช้ในงานปาร์ตี้หรืองานใดๆในยามกลางคืน เพราะนอกจากจะไม่ได้กลิ่นแล้ว ยังเป็นการเปลืองโดยใช่เหตุเพราะน้ำหอมตัวนี้ไม่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ใดๆในงานปาร์ตี้กลางคืนเลย ที่จะใช้ได้ตอนกลางคืนก็เฉพาะช่วงเวลาที่อยู่กันสองต่อสองกับคนพิเศษเท่านั้น ซึ่งจะให้ผลดีทีเดียวครับ โดยรวมแล้วเหมาะกับสไตล์แคชชวลมากกว่าเป็นทางการครับ แม้ว่าจะใช้ได้เหมือนกันก็ตาม

 

 flower-on-the-water girl-in-the-beach morning-dew girl-in-white-dress water-blue

underline3conclusion-of-review

 

โดยรวมแล้วน้ำหอมรุ่นนี้มีการออกแบบขวดได้สวยงามดูดี แต่ออกแบบกล่องได้น่าผิดหวัง ทำให้ภาพลักษณ์ภายนอกออกจะด้อยลงอยู่พอสมควร แต่กระนั้นก็ยังถือว่าอยู่ในระดับที่ยอมรับได้ ตัวกลิ่นน้ำหอมเป็นน้ำหอมแนว Ocean – floral ซึ่งเป็นกลิ่นสดชื่น สะอาดสะอ้านผสมความหอมของดอกไม้หลากหลายชนิด มีกลิ่นหอมนุ่มนวลละมุนละไม อ่อนโยน ถึงแม้ว่ากลิ่นน้ำหอมจะอ่อนและติดไม่ค่อยทนแต่น้ำหอมรุ่นนี้ก็ยังถือว่าทำออกมาได้ดี น้ำหอมรุ่นนี้เหมาะที่ใส่ในโอกาสสบายๆไม่เป็นทางการมาก หรือใช้เวลาทำงานในออฟฟิศก็เหมาะ แต่ไม่เหมาะอย่างยิ่งกับการออกงานกลางคืนหรืองานปาร์ตี้ใดๆ เพราะไม่ช่วยเพิ่มบุคลิกในตัวคุณเลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าใช้ในยามกลางวันแต่งตัวด้วยชุดเปิดใหล่ ใส่หมวกแฟชั่นหน่อยๆแล้ว น้ำหอมขวดนี้จะช่วยให้คุณมีเสน่ห์มากขึ้นอีกเป็นกองเลยทีเดียวเชียว ราคาในห้างตัวนี้ประมาณ 4,000 บาท แพงไม่ใช่เล่นๆ ในเว็บที่เคยเห็นก็ขายประมาณ 1,800 บาทครับ

ความติดทนของกลิ่น

60%
 

การกระจายตัวของกลิ่น

40%
 

ความหนักของกลิ่น

30%
 

 

marina-de-bourbon-logo

underline3Review-by

 Webmaster

 

แท็ก: บทความ