Magnifique by Lancome

กลิ่นเข้าไปฟอดใหญ่ ผมพบว่ากลิ่นแรกๆนี่ออกเปรี้ยวด้วยนะครับ คล้ายๆกลิ่นมะม่วงดิบที่ เปรี้ยวเล็กๆ สดชื่นนิดๆ มีกลิ่นฝาดแซมอีกหน่อย ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ 

Lancome-magnifique

รีวิวน้ำหอมจากแบรนด์ดัง lancome รุ่น Magnifique รุ่นนี้ทาง Lancome ได้นำเสนอว่าเป็นน้ำหอม รุ่นเซ็กซี่สุดๆของ Lancome ตัวหนึ่งเลยทีเดียว บังเอิญได้มาจากคนรู้จักครับเลยจับเอามารีวิวให้ชมกันครับ ตัวนี้เป็นขวดขนาด 30ml ความเข้มข้นเป็นแบบ Eau De Parfum ครับ

 

บรรจุภัณฑ์

 

ต้องบอกว่าครั้งแรกที่เห็นกล่องน้ำหอมขวดนี้กับตัวขวด โดยส่วนตัวแล้วผมประทับใจมากจริงๆครับ ตัวกล่องนั้นเป็นสีแดงค่อนข้างเข้มออกดำผสมกับสีแดงสด เป็นสีค่อนข้างเด่นมากทีเดียวครับด้าน หน้ากล่องก็เขียนชื่อรุ่นกับยี่ห้อครับ กล่องหน่ะไม่เท่าไหร่หรอกแต่ที่โดดเด่นเลยคือขวดครับ ขวดเป็นรูปทรงกระบอกแต่เวลายกขึ้นดูจะสะท้อนแสงนี่ระยิบระยับสวยงามโดนใจจริงๆ ตัวฝาก็ทำได้ดีครับ เป็นคล้ายๆผลึกใสเจียรไนย ดูมีราคาดีจริงๆ (และจริงๆก็มีราคาแพงอยู่นะ) ตัวขวดจับแล้ว เหมาะมือดีครับ (เท่าที่สังเกตุขวดขนาด 30ml นี่เหมาะมือแทบทุกขวดทุกยี่ห้อ เหมาะกับเวลาเดิน ทางมากๆครับ) ผิวขวดจะเป็นลอนเล็กๆทำให้จับได้กระชับดีครับ ไม่ลื่นหลุดมือเท่าไหร่

 

 

กลิ่นน้ำหอม

 

กลิ่นน้ำหอมของ Magnifique นั้นตามตำรากล่าวไว้ว่า (Fragrantica.com) มันมีส่วนผสมของหญ้า ฝรั่น (ส่วนผสมแอบแอบหรูนะฮ้าาาา) ดอกกุหลาบ,ดอกมะลิ,ยี่หร่า,ไม้จันทร์,แล้วก็หญ้าแฝก หลังจากดมกลิ่นเข้าไปฟอดใหญ่ ผมพบว่ากลิ่นแรกๆนี่ออกเปรี้ยวด้วยนะครับ คล้ายๆกลิ่นมะม่วงดิบที่ เปรี้ยวเล็กๆ สดชื่นนิดๆ มีกลิ่นฝาดแซมอีกหน่อย ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ผ่านไปซักพักกลิ่นเริ่มจะออกฟุ้งกระจายกลิ่นแบบแป้งฝุ่นก็ฟุ้งออกมา กลิ่นค่อนข้างเข้มข้น กลิ่นมัน เหมือนกลิ่นไม้หอมพวกไม้จันทร์หรือกลิ่นไหม้ของกำยานประมาณนี้ผสมๆกัน ส่วนกลิ่นมะลิกับกุหลาบ ที่ตำราบอกมากลับไม่ค่อยได้กลิ่นเท่าไหร่ แต่ก็หอมเซ็กซี่ๆตามคำโฆษณาอยู่เหมือนกัน ตอนท้ายๆ กลิ่นจะเป็นกลิ่นไม้จันทร์แบบเข้มๆเลยครับ

 

 

สไตล์กลิ่น

 

กลิ่นน้ำหอมของ magnifique นี้โดยรวมแล้วเป็นกลิ่นแนวเซ็กซี่ที่ค่อนข้างเข้มข้น กลิ่นแรงและหอม มีเสน่ห์แบบสาวแกร่ง เซ็กซี่ มั่นใจในตัวเอง ไม่ใช่ลักษณะงามสวยสง่าแต่เป็นลักษณะยั่วยวน เร่าร้อน มากกว่า (คล้ายๆรูปด้านข้างนี่แหละครับ) เป็นกลิ่นหอมที่เหมาะจะใช้ตอนกลางคืนมากกว่า ตอนกลาง วัน ไปงานสำคัญๆหรือโอกาสพิเศษคนรักจะเหมาะมาก และไม่ค่อยเหมาะกับหน้าร้อนนะครับ เพราะ กลิ่นค่อนข้างแรงเกินไป แต่กลิ่นนี้ติดทนมากทีเดียวครับ โดยรวมแล้วกลิ่นนี้เหมาะกับช่วงอากาศค่อนข้างเย็นหรือเวลากลางคืน กลิ่นจะหอมเซ็กซี่และอบอวล แบบแป้ง (Powdery) ตัวขวดสวยงามเป็นพิเศษถ้าโดนแสงไฟส่อง กลิ่นติดทนนานและกลิ่นหอมไปไกล ไม่เหมาะกับหน้าร้อนหรืออากาศร้อนๆครับ

แท็ก: Magnifique by Lancome