Lys by Marina de Bourbon

น้ำหอม Lys นี้เป็นน้ำหอมกลิ่นหอมหวานปนอบอวล ทันทีที่ฉีดฟื๊ดแรกกลิ่นหวานๆหอมๆข้นปนกลิ่นวานิลลาออกมาชัดเจนมาก หอมมาก หอมจริงๆ 

lys-marina-de-burbon

 

lys-3lys-5lys-1

underline3

packaging-review

 

ตอนเปิดกล่องน้ำหอมออกมาครั้งแรกก็ไม่คิดว่าจะสวยแบบนี้ขวดน้ำหอมรุ่นนี้ออกแบบมาได้แปลกตาและสวยงามมากเลยครับเป็นขวดทรงเตี้ยปลายแหลมโค้งคล้ายๆเครื่องหมายถูกกลับ บนลงล่างหากมองจากด้านบนจะเห็นเป็นรูปสามเหลี่ยมส่วนฝาขวดทำด้วยพลาสติกอย่างหนาและใสเป็นรูปเครื่องหมายถูก ส่วนหัวฉีดเก็บงานได้ดีครับ มีที่ครอบที่ทำอย่างแน่นหนาไม่หลุดง่าย ดูดีกว่าน้ำหอมบางรุ่นที่เปลือยหัวฉีด เรียกว่าออกแบบและทำได้อย่างดีเยี่ยมครับ ส่วนปลายสุดด้านแหลมของขวดจะมีสัญลักษณ์ Fleur de Lys อยู่ อันเป็นสัญลักษณ์ยี่ห้อของ

Marina de Bourbon เค้าละ เป็นสีทองแวววาว ดูโดดเด่นดีทีเดียว ตัวขวดเองก็ใช้แก้วที่ค่อนข้างหนาและหนัก ไม่ใช่แก้วบางๆที่ตกแล้วแตกง่ายๆครับ ตรงนี้เป็นจุดเด่นของน้ำหอมแบรนด์ขึ้นห้างทั้งหลายเลยครับ ใช้วัสดุที่ดีและมีคุณภาพ สมกับราคาที่แพงลิบ ยี่ห้อนี้หลายๆรุ่นทำขวดสวยมาก น่าสะสมสุดๆ แต่ตัวกล่องกลับดูธรรมดาๆ ดูไม่โดดเด่นอะไรเลยผิดกับขวดที่ออกแบบมาดูดีกว่าเยอะ แต่ก็พบข้อเสียว่าเวลาใช้งานนี่ยากทีเดียว ต้องจับให้ถูกวิธีถึงจะจับได้แน่นและฉีดได้ด้วยมือเดียว ถ้าจับไม่ดีอาจจะทำให้ขวดร่วงหลุดมือได้ง่ายๆเลยทีเดียวเชียว

 

  lys-2 lys-4 lys-6 lys-7 lys-8

underline4scent-of-review

 

น้ำหอม Lys นี้เป็นน้ำหอมกลิ่นหอมหวานปนอบอวล ทันทีที่ฉีดฟื๊ดแรกกลิ่นหวานๆหอมๆข้นปนกลิ่นวานิลลาออกมาชัดเจนมาก หอมมาก หอมจริงๆ แต่ก็หอมหนักแน่นมากเพราะกลิ่นวานิลลา เรียกว่าเกือบๆจะเวียนหัวเลย เท่าที่ดมและสัมผัสได้กลิ่นของวานิลลาจะเด่นชัดที่สุดผสมกับกลิ่นดอกไม้ที่เข้มข้น ไม่แน่ใจว่ามีกลิ่นส้มออกมาด้วยหรือเปล่าเพราะจับกลิ่นได้บางมากๆ จนเรียกว่าแทบไม่ได้กลิ่นเลยครับ (แต่ใน Fragrantica.com เค้าบอกว่ามีกลิ่นส้มด้วย!) มีกลิ่นหวานๆคล้ายๆน้ำผึ้งด้วย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วกลิ่นของดอกไม้ข้นๆกับวานิลลาจะชัดเจน

ที่สุดครับผ่านไปซัก 10 นาทีโดยประมาณ กลิ่นจะเริ่มอ่อนลง ทั้งๆที่ตอนแรกคิดว่ากลิ่นนี้จะฟุ้งกระจายมากๆ กลับกลายเป็นว่ากลิ่นกลับไม่ค่อยกระจายแต่กระจายใกล้ๆผิวเท่านั้นเอง (แต่กระนั้นคนใกล้เคียงก็ยังได้กลิ่น) กลิ่นจะเริ่มหวานนุ่มนวล และหอมวานิลลาชัดเจน แต่ว่าได้กลิ่นเหมือนกับเหล้าหวานหอมอ่อนๆเล็กๆปนออกมาด้วยแต่ไม่มากเท่าไหร่ครับ เป็นความหอมที่มีเสน่ห์มากๆ พอผ่านไปซัก 2-3 ชั่วโมงกลิ่นก็จางลงมากและได้กลิ่นคล้ายๆพวกสมุนไพรกลิ่นอุ่นๆแสบจมูกเล็กๆลอยโชยมา เข้ากันกับกลิ่นก่อนหน้านี้ได้อย่างดีหอมหวานน่าถนุถนอม

 

TOP-NOTEorange vanilla-beans-and-flower iris-flower

ส้ม,วานิลลา,ดอกไอริส

HEART-NOTEpeach lily

พีช,ดอกลิลลี่

BASE-NOTEmusk Cardamom

มัสต์,กระวาน

underline3scent-style-of-review

 

น้ำหอมกลิ่นนี้แว๊บแรกที่ได้กลิ่นนึกถึงสาวน้อยเรียบร้อยน่ารักนั่งเล่นในสวนดอกไม้ที่หอมหวานสุดๆ ในวันอากาศแจ่มใสประมาณนั้นเลย ด้วยบุคลิกของกลิ่นที่หอมหวานและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แต่ว่าก็ยังแฝงไว้ด้วยความซุกซน ขี้เล่น ร่าเริงแจ่มใสอยู่ภายในด้วย กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างหนัก ด้วยกลิ่นวานิลลา กลิ่นดอกไอริส ซึ่งให้ความหอมหวานแบบครีมข้นๆ คนอายุน้อยๆจึงดูจะไม่ค่อยเหมาะซักเท่าไหร่ แต่หากว่าจะใช้สำหรับออกงานสังคมที่เป็นทางการหน่อยก็สามารถใช้ได้ดีเลยละครับ นอกจากนี้กลิ่นนี้ยังชวนให้นึกถึงห้องนอนอบอุ่นในวันหยุด

สบายๆอีกด้วย โดยส่วนตัวกลิ่นนี้มีความคล้ายกับของน้ำผึ้งที่หอมๆหวานนิดๆมากทีเดียว อย่างไรก็ตามกลิ่นน้ำหอมรุ่นนี้ก็ยังทำให้รู้สึกสงบได้อย่างประหลาด ทำให้ความรู้สึกสับสนลดลง จริงๆนะครับ เหมือนว่าใครฉีดแล้วก็จะเรียบร้อยลงในทันใดเลย อาจจะเป็นเพราะส่วนผสมอย่างวานิลลาก็ได้ที่ทำให้เกิดผลอันน่าทึ่งแบบนี้ เสื้อผ้าที่เหมาะกับกลิ่นนี้คงเป็นชุดกระโปรงยาว ลายดอกไม้สีแนวพาสเทลหรือสีครีมนวลๆ  สาวๆที่เหมาะจะใช้ควรจะเป็นคนอายุระดับ 25 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะคนทำงานออฟฟิศจะช่วยเสริมบุคลิกที่น่าเชื่อถือได้อีกโขเลยครับ

 

 

  Beautiful-girl-beautiful-girl-beauty- creamy-color-bed emma-wattson honey inner-peaceful

underline4conclusion-of-review

 

น้ำหอมกลิ่นนี้ให้บุคลิกของกลิ่นแบบสาวน้อยน่ารัก น่าถนุถนอม เรียบร้อย ว่านอนสอนง่าย เป็นกลิ่นที่แน่นแต่ก็ให้ความสงบ ผ่อนคลายต่อผู้ใช้และคนรอบข้างได้ดี ผู้ที่เหมาะจะใช้ควรเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 25 ปีขึ้นไปหรือพนักงานออฟฟิศจะเหมาะเป็นพิเศษ และเหมาะกับการ

ใช้งานในงานที่ค่อนข้างเป็นทางการหรืองานดินเนอร์ยามค่ำคืน หรือจะใช้ในวันพักผ่อนท่องเที่ยวนอกบ้านก็ยังไหว แต่หากใช้ในงานแต่ง งานรื่นเริงตอนเช้ากลิ่นอาจจะรบกวนคนข้างเคียง

ได้ น้ำหอมยี่ห้อนี้ตามราคาในห้างอย่าง พารากอน,เซ็นทรัลลาดพร้าว,เดอะมอลล์งามวงวาน จะอยู่ที่ราคาประมาณ 3,700 บาท ส่วนร้านในอินเตอร์เน็ตค่อนข้างหายากซักหน่อย ราคาก็ประมาณ 1,800-1,900 บาทครับ

การติดทนของกลิ่น

42%
 

การกระจายตัวของกลิ่น

50%
 

ความหนักของกลิ่น

75%
 

 

marina-de-bourbon-logo

underline3

Review-byWebmaster

แท็ก: Christian Dior J'adore EDP

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง