Eclat d’ Arpege by Lanvin

น้ำหอม Eclat d’Arpege นี้หอมดีจริงๆครับ เป็นกลิ่นหอมคล้ายๆดอกบัวชุ่มน้ำกับกลิ่นหวาน ปะแล่มๆที่ทำให้กลิ่นมันสดชื่น หอมอ่อนๆเบาบางน่ารัก อ้อมีกลิ่นฉ่ำสดชื่นของน้ำคล้ายๆเวลาเราดื่ม 

eclat-d-arpege--lanvin

น้ำหอมขวดกลมๆนี่มีเสนห์สำหรับผมอย่างประหลาดครับ โดยส่วนตัวแล้วเส้นโค้งของขวดที่เป็นทรง กลมทั้งหลายนั้นให้ความรู้สึกนุ่มนวลและแสดงอารมณ์ที่ค่อยเป็นค่อยไปมากกว่าขวดที่เป็นเหลี่ยม มุมที่ให้ความรู้สึกตรงไปตรงมาชัดเจน ซึ่งผมชอบความรู้สึกที่ค่อยเป็นค่อยไปมากกว่าครับ น้ำหอม Lanvin ขวดนี้ก็เลยเป็นขวดที่ค่อนข้างถูกใจในด้านรูปทรงครับ ส่วนอื่นๆจะถูกใจไหมต้องมาดูกันครับ

 

ขวดทรงกลมโค้งมนกับน้ำหอมสีม่วงส่องประกาย

 

ขวดของน้ำหอมของ Lanvin ตัวนี้เป็นทรง กลมที่โค้งมนกลมน่ารักดีทีเดียว การจับก็กระชับมือกว่าที่ คิดเพราะขนาด 100ml ขวดปกติจะใหญ่กว่ามือหน่อยทำให้จับไม่ถนัดแต่ตัวนี้ขวดไม่ใหญ่ขนาดนั้น(หรือว่าผมมือใหญ่มากหว่า ?) มีข้อเสียหน่อยตรงทีขวดจะลื่นมือนิดหน่อยทำให้ต้องระวังอาจจะเผลอ ร่วงหลุดได้ง่ายๆ ฝาขวดนั้นเป็นพลาสติกที่ทาสีเงินแบบสี stainless ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูแปลกตาไป หน่อย ซึ่งผมว่ามันไม่ค่อยเข้ากับตัวขวดเท่าไหร่น้ำหอมสีม่วงในขวดใสนั้นมีเสน่ห์ดีนะครับ มันให้ความรู้สึกลึกลับ เหมือน น้ำยาวิเศษของแม่มดอะไรประมาณนั้น เหมือนยาเสน่ห์ที่ทำให้ลุ่มหลง (อันนี้ลุ่มหลงในทางที่ดีนะครับ) โดยรวมแล้วก็น่าประทับใจดีครับ

 

 

กลิ่นสดชื่นหอมหวานปะแล่มๆ

 

กลิ่นของน้ำหอม Eclat d’Arpege นี้หอมดีจริงๆครับ เป็นกลิ่นหอมคล้ายๆดอกบัวชุ่มน้ำกับกลิ่นหวาน ปะแล่มๆที่ทำให้กลิ่นมันสดชื่น หอมอ่อนๆเบาบางน่ารัก อ้อมีกลิ่นฉ่ำสดชื่นของน้ำคล้ายๆเวลาเราดื่ม น้ำจากขวดด้วย กลิ่นไม่แน่นหนักฟุ้งกระจายเท่าไหร่ สบายจมูกมากๆเลยพอผ่านไปซักพักกลิ่นจะนุ่มนวลมากขึ้นกลายเป็นความหอมที่ลื่นไหล นุ่มนวลมากๆเหมือนกับน้ำนม ผสมน้ำผึ้ง ทั้งนุ่มทั้งหวานและสดชื่นในตัวกลิ่นตอนท้ายๆไม่ค่อยเปลี่ยนจากกลิ่นกลางเท่าไหร่มีกลิ่น พวกแป้งผสมปนเข้ามาหน่อยๆ แต่กระนั้นก็ยังคงหอมเบาบางสบายๆอยู่ตลอดเวลาแต่ว่าความทนของ กลิ่นนั้นไม่นานเท่าไหร่ครับ ค่อนข้างหมดไปเร็วเหมือนกันแต่ก็เป็นธรรมชาติของกลิ่นแนวๆนี้ที่มักจะ จางเร็วหน่อย

 

 

สวนดอกไม้ในร่ม,สาวน้อยน่ารักและลมพัดเย็นสดชื่น

 

กลิ่นน้ำหอมกลิ่นนี้ทำให้ผมนึกถึงสวนดอกไม้ที่กลิ่นหอมๆ อย่างมะลิ ดอกชะบา แต่ไม่ใช่กลิ่นเข้มแบบ ดอกกุหลาบนะ เป็นสวนดอกไม้ที่อยู่ในร่มอากาศเย็นๆมีลมพัดผ่านสบายๆ พอเดินไปก็จะได้กลิ่นหอม ของดอกไม้ในสวน เป็นน้ำหอมในสไตล์แบบที่ใช้ง่ายๆ สบายๆ เหมาะจะใช้ในหน้าร้อนหรือหน้าฝนก็ได้ ใช้ได้ทุกโอกาสทั้งงานที่เป็นทางการและงานรื่นเริง คนที่มีลักษณะแบบสาวน้อยน่ารักร่าเริงผมว่ากลิ่นนี้เหมาะกับบุคลิกแบบนั้นนะครับ น้ำหอมของค่ายนี้ บางคนก็ไม่ค่อยรู้จัก แต่ว่าหลังๆก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นด้วยความที่เป็นน้ำหอมที่ใช้ง่ายกลิ่น น่ารักและสดชื่นเหมาะกับอากาศร้อนๆบ้านเราด้วย เลยทำให้กลายเป็นน้ำหอมขวัญใจใครหลายๆคน

 

 

หาซื้อได้ไม่ยาก ราคาก็พอไหว

 

น้ำหอม Eclat d’ Arpege ตัวนี้หาซื้อได้ไม่ยาก ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีจำหน่ายที่เคยเห็น ก็เซ็นทรัลลาดพร้าว,เดอะมอลล์บางกะปิ,เดอะมอลล์งามวงศ์วาน,เซ็นทรัลพระรามเก้า,สยามพารากอน ,เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ,สยามพารากอน ประมาณนี้ ส่วนราคาเท่าที่สอบถามมารู้สึกจะ 3,400 บาทขนาด 100ml แบบ Eau De Parfum ส่วนถ้าไปค้นในร้านค้าออนไลน์ละก็จะประมาณ 1,800 บาทถ้าเป็น แบบ Tester ก็ราคาประมาณ 1,400-1,500 บาทครับ น้ำหอมตัวนี้ยังคงผลิตออกมาอย่างต่อเนื่อง ยังไม่มีทีท่าว่าจะเลิกผลิตครับ เพราะฉะนั้นสบายใจได้เลยครับ