Cabotine by Perfume Gres

น้ำหอมรุ่นนี้มีกลิ่นน้ำหอมที่หนักแน่นและซับซ้อนมากทีเดียว เป็นแบบฉบับของน้ำหอมในยุคเก่าที่เน้นส่วนผสมหลากหลายชนิดและมีการฟุ้งกระจายมาก

cabotine

 

cabotine-4cabotine-6cabotine-9

underline3

packaging-review

น้ำหอมรุ่นนี้ผมได้รับมาเป็นแบบ Gift Set ครับ คือเป็นแบบที่ได้รับมาพร้อมกัน 3 อย่างคือ ครีมอาบน้ำขนาด 200 มิลลิลิตร ครีมทาผิวขนาด 200 มิลลิลิตร และน้ำหอมอีก 100 มิลลิลิตร โดยตัวกล่องจะค่อนข้างใหญ่เพราะบรรจุมาหลายอย่าง เป็นกล่องที่มีซีลและมีส่วนซับในกล่องอีกชั้นนึง แบ่งเป็นสัดเป็นส่วนได้ดีครับ ตัวกล่องเป็นลวดลายรูปน้ำหอมและมีรายละเอียดส่วนผสม,ชื่อรุ่นผลิตภัณฑ์และข้อมูลต่างๆ ใช้สีขาวตัดกับสีเขียวสดใส ดูหรูหรางดงามไม่หยอกจะทิ้งก็เสียดายครับ โดยรวมแล้วตัวกล่องทำออกมาได้เกินหน้าเกินราคาของสินค้ามากๆครับ

ขวดนี้ดูโอเคสวยงามดีทีเดียว ฝาขวดนี้ไม่แน่ใจว่าเค้าจะให้เป็นต้นหรือดอกอะไรนะครับผมชอบ เรียกหัวผักชี สีเขียวคล้ายๆกัน ดูน่ารักดีทีเดียว ขวดเป็นทรงรีโค้ง ดูรวมๆแล้วเหมือนหัวแครอทสีเขียวจริงๆ ตรงส่วนหัวสเปรย์น่าขัดใจเป็ฯที่สุดเพราะเป็นแบบหุ้มปิดแบบธรรมดา ไม่ได้มีตัวครอบหัวฉีดอีกทีเหมือนแบรนด์อื่นๆ แต่ด้วยแบรนด์นี้เป็นน้ำหอมที่ค่อนข้างราคาถูกแต่คุณ ภาพดีจึงอาจจะลดต้นทุนหรืออาจจะต้องการแสดงให้เห็นแพ็คเกจแบบดั้งเดิมก็ได้ แก้วที่ใช้ทำขวดก็มีน้ำหนักพอสมควรแสดงถึงคุณภาพของวัสดุที่ดี ได้มาตรฐานดีกว่าราคาที่จ่ายครับ

 

cabotine-1 cabotine-2 cabotine-3 cabotine-7 cabotine-8

underline4

scent-of-review

 

น้ำหอมรุ่นนี้มีกลิ่นน้ำหอมที่หนักแน่นและซับซ้อนมากทีเดียว เป็นแบบฉบับของน้ำหอมในยุคเก่าที่เน้นส่วนผสมหลากหลายชนิดและมีการฟุ้งกระจายมาก ผมลองฉีดน้ำหอมครั้งแรกกลิ่นจะออกแนวดอกไม้หอมเข้มข้นมีความหนาแน่นของกลิ่น เรียกว่าฉีดปุ๊ป อึ้งไปพักใหญ่ แต่กลิ่นหลังจากนั้นหอมมากๆๆๆๆๆ เป็นกลิ่นหอมที่ละมุนละไม แต่ก็ชัดเจน หนักแน่น มีเสน่ห์ของกลิ่นแบบเฉพาะตัว กลิ่นที่สัมผัสได้ค่อนข้างชัดเจนเป็นกลิ่นมะลิ กลิ่นกุหลาบแล้วก็กลิ่นกระดังงา นอกนั้นจะไม่ค่อยได้กลิ่นชัดเจนนัก เพราะกลิ่นอบอวลและก็หอมจนน่าตกใจว่าน้ำหอมราคา

เท่านี้ได้คุณภาพระดับนี้เลยหรือ ด้วยตัวกลิ่นแบบแป้งๆ ฟุ้งๆ อบอวลและมีความหนักของกลิ่น ทำให้กลิ่นติดทนมาก พอหลังจากฉีดครั้งแรกไปซัก 10 นาที กลิ่นจะเริ่มเบาลงและจะหอมแบบสดชื่นปนกับกลิ่นหอมดอกไม้อ่อนๆ ลอยตามลมออกมา นอกจากนี้ยังได้กลิ่นเผ็ดจางๆปนกับกลิ่นอื่นๆออกมาด้วย เป็นความหอมที่แปลกๆแต่ก็มีเอกลักษณ์ดีครับ พอตก 3-5 ชั่วโมงแล้ว กลิ่นหอมประเภทไม้หอมกับวานิลลาจะเด่นชัดมาก ซึ่งถ้าดมตรงๆนี่ผมว่าน่าจะมึนเอาง่ายๆเลยทีเดียว ซึ่งกลิ่นวานิลลากับไม้หอมจะเป็นกลิ่นที่ผมว่าดึงดูดผู้คนได้ดีกว่ากลิ่นช่วงอื่นๆเลยครับ

 

TOP-NOTEblack-currant coriander cassia peach orange-blossom tangerinePlum
แบล็คเคอแร้น,เมล็ดผักชี,แคสเซีย,ลูกพีช,ดอกส้ม,ส้มแทงเจอรีน,พลัม

HEART-NOTEtuberose carnation iris-flower violet Freesia gingerjasmine hyacinth Heliotrope ylang-ylang Red-rose
ดอกซ่อนกลิ่น,ดอกคาร์เนชั่น,ดอกไอริส,ดอกไวโอเล็ต,ดอกฟรีเซีย,ดอกฟรีเซีย,ขิง,ดอกมะลิ,ดอกผักตบชวา,ดอกเฮลิโอโทรป,ดอกระดังงา

BASE-NOTEtongka-bean sandalwood musk amber vanilla-beans-and-flower vetiver-rootblack-currant cedarwood civet
ถั่วทองก้า,ไม้จันทร์,มัสย์,อำพัน,วานิลลา,หญ้าแฝก,แบล็คเคอแร้น,สนซีดาร์,ซิเว็ต

underline3

 

scent-style-of-review

 

น้ำหอมกลิ่นนี้มีลักษณะกลิ่นที่ค่อนข้างจะชัดเจนตรงที่ให้ความรู้สึกหนักแน่น นุ่มนวลเหมือนลักษณะของหญิงสาวที่เรียบร้อย อ่อนหวานจับใจ ปลอดโปร่งและสบายใจอย่างไรพิกล และยังให้บรรยากาศแบบโรแมนติคสไตล์ย้อนยุคแบบโบราณที่ใส่ชุดยาวเรียบร้อยนั่งจิบชาในสวนประมาณนี้ มีความอบอุ่นและสดใสในเวลาเดียวกัน ความหนักแน่นและการฟุ้งกระจายของกลิ่นทำให้นึกถึงโต๊ะเครื่องแป้งของคุณแม่ที่มีเครื่องประทินผิวมากมาย แล้วมีเด็กสาวตัวน้อยๆไปเล่นด้วยข้างๆเป็นความโหยหาที่มีเสน่ห์ตราตรึงในกลิ่นนี้มากๆ ถึงกลิ่นนี้จะฟุ้งกระจายมากแต่

ถ้าเทียบกับน้ำหอมตัวอื่นแล้วยังถือว่าน้อยกว่าและมีความทันสมัยกว่า ซึ่งหากจะใช้น้ำหอมกลิ่นนี้ไปไหนมาไหนละก็ การใช้เพื่อออกงานยามค่ำคืนหรือยามเย็นจะมีความน่าประทับใจมากกว่าจะใส่ในยามเช้า หรือถ้าหากไปเที่ยวพักผ่อนวันหยุดนอกสถานที่อย่างทะเลภูเขาละก็ น้ำหอมตัวนี้เหมาะมากทีเดียว น้ำหอมกลิ่นนี้เหมาะกับคนที่อายุซักประมาณ 23 ปีขึ้นไปเพราะว่ากลิ่นน้ำหอมเป็นกลิ่นที่มีเสน่ห์แบบผู้ใหญ่มากกว่า ซึ่งจะเสริมบุคลิกของคนในวัยเริ่มทำงานได้ดีกว่าและดึงดูดความสนใจของเพศตรงข้ามได้ดีกว่าอีกด้วยเวลาใช้ให้ใช้ปริมาณน้อยๆก็พอ

 

 ceremony dress-table-vintage Girl-in-the-garden table-in-the-garden women-in-table

underline4conclusion-of-review

 

โดยรวมแล้วกลิ่นน้ำหอมรุ่น Cabotine นี้เป็นน้ำหอมสไตล์ powdery – floral ที่สร้างความน่าประทับใจได้อย่างดี ยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับราคาที่ถือว่าไม่แพงเลยยิ่งทำให้น้ำหอมตัวนี้น่าสน ใจยิ่งขึ้น บุคลิกของกลิ่นแบบละเมียดละไม อบอุ่นและเป็นมิตรจึงเหมาะที่จะใช้ในยามออกงาน

เป็นทางการ ยิ่งด้วยความเข้มข้นของกลิ่นที่หนักแน่นทำให้การไปงานกลางคืนยิ่งเหมาะสมกว่า แต่ทั้งนี้หากใช้ในปริมาณพอเหมาะ ก็สามารถใช้ในเวลากลางวันได้ โดยเฉพาะการออกไปเที่ยว การออกเดทกับคนรู้ใจ น้ำหอมกลิ่นนี้ต้องระมัดระวังการใช้ซักหน่อยเพราะกลิ่นที่แรง

และฟุ้งกระจายที่ดี หากใช้เยอะในเวลากลางวันแล้วละก็น่าจะรบกวนคนอื่นได้ง่ายๆ น้ำหอมยี่ห้อนี้ราคาไม่แพงนักเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆแต่กับคุณภาพแล้วนับว่าคุ้มค่ามากมายยิ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,000 – 1,300 บาท ส่วนราคาในห้างไม่แน่ใจเท่าไหร่เพราะยังไม่เจอเค้าเตอร์แบรนด์นี้เลยครับ

การติดทนของกลิ่น

85%
 

การกระจายตัวของกลิ่น

70%
 

ความหนักของกลิ่น

80%
 

 

parfurms-gres500

underline3

Review-byWebmaster

แท็ก: Cabotine by Perfume Gres