CK One Summer 2008 by Calvin Klein

กลิ่นน้ำหอมขวดนี้ต้องบอกว่ามัน “สดชื่น” จริงๆฉีดปุ๊ปกลิ่นฉ่ำๆของน้ำกับกลิ่นแบบมิ้นกระจายออกมา แบบเต็มที่ไม่มีกั๊กให้ความรู้สึกสดชื่น เหมือนเล่นน้ำในสระน้ำใหญ่ๆ แล้วก็มีกลิ่นหวานๆแทรกออกมา

Ck-one-summer-2008

 

ช่วงนี้อากาศร้อนไม่ปราณีกันเลยจริงๆครับ แม้ว่าวันนี้จะมีเมฆบังแดดหน่อยก็ตามที แต่ยังไงก็ยังร้อน จนแทบไม่ไหวจริงๆครับ สมกับเป็นหน้าร้อนจริงๆ พอนึกถึงหน้าร้อน ก็คิดถึงน้ำหอมกลิ่นสดชื่นๆ ที่น่าจะพอช่วยบรรเทาความร้อนลงไปได้บ้าง เลยไปค้นเจอเอา CK one summer 2008 ที่ใช้มานาน แล้วก็ยังไม่หมดซะที แล้วก็ลืมไปเลยครับ นึกๆแล้วก็จับเอามาลงรีวิวซะหน่อยว่าน้ำหอมเมื่อปี 2008 สำหรับหน้าร้อนอย่าง CK one summer 2008 นั้นเค้าทำกลิ่นที่ชวนให้สดชื่นยังไง จะให้ความรู้สึกแบบไหน เดี่ยวลองมารีวิวกันแบบละเอียดๆกันทีเดียวเลยครับ

 

บรรจุภัณฑ์

 

ผมพยายามหากล่องบรรจุขวด แต่ก็ไม่เจอเลยครับ ไม่เป็นไรมาดูขวดกันครับ รูปทรงขวดเป็นรูปทรง คล้ายๆขวดเหล้าแบนๆ เลยครับ ขวดที่รีวิวนี้ขนาด 100ml ครับ ขนาดกำลังเหมาะ มือทีเดียว ตัวขวดเป็นแก้วใสๆ ด้านหน้าขวดมีตัวอักษณ Ck one summer สีเหลือง ด้านล่างเขียนไว้ว่า Calvin Klein ในส่วนของฝาเป็นแบบเปลี่ยนได้ คือหมุนออกเพื่อเปลี่ยนหัวฉีดได้ใหม่ แบบนี้เหมาะมากถ้าหัวฉีดเสียหรือแตกหัก เวลาเปลี่ยนก็ทำได้ง่าย ไม่ต้องงัดแงะเพื่อเอาน้ำหอมออกมาใช้ ตรงก้นขวดก็มีสติกเกอร์ บอกรายละเอียดคร่าวๆไว้ เวลาสัมผัสขวดจะไม่รู้สึกลื่นมือเรียบๆ เมื่อสัมผัสตัวอักษรด้นหน้าจะเป็นตัว นูนขึ้นมาพอรู้สึกได้ แต่ตัวอักษรหลุดลอกง่ายพอสมควร

 

 

กลิ่นน้ำหอม

 

กลิ่นน้ำหอมขวดนี้ต้องบอกว่ามัน “สดชื่น” จริงๆฉีดปุ๊ปกลิ่นฉ่ำๆของน้ำกับกลิ่นแบบมิ้นกระจายออกมา แบบเต็มที่ไม่มีกั๊กให้ความรู้สึกสดชื่น เหมือนเล่นน้ำในสระน้ำใหญ่ๆ แล้วก็มีกลิ่นหวานๆแทรกออกมา (กลิ่นคล้ายๆพวกแตงโมหวานๆ) ไม่มีกลิ่นเปรี้ยวๆของพวกมะนาวหรือมะกรูดเลย เป็นกลิ่นที่แสดงถึงความชุ่มฉ่ำ ความเย็นของน้ำชัดเจนดีครับ จากนั้นกลิ่นคล้ายๆสมุนไพร หอมฉุนเล็กๆกระจายขึ้นมาปนกับกลิ่นหวานๆที่มีอยู่ก่อน ทำให้รู้สึกคล้าย กับได้กลิ่นแสงแดดหอมอบอุ่น กลิ่นจะเป็นลักษณะนี้จนจางหายไปครับ

 

 

สไตล์ของกลิ่นน้ำหอม

 

กลิ่นนี้ชวนให้นึกถึงตอนเล่นน้ำในสระใหญ่ กลางแจ้งในวันที่อากาสสดใส แดดกำลังดีผสมกับการกิน น้ำหวานผ่อนคลายหลังจากเล่นน้ำเสร็จ เป็นกลิ่นที่สดชื่นเหมาะกับหน้าร้อนจริงๆ น้ำหอมตัวนี้เป็น Unisex เพราะฉะนั้นใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เหมาะจะใช้ตอนกลางวันในวันสบายๆพักผ่อน หรือท่อง เที่ยวไปกับเพื่อนฝูงก็เหมาะดีครับ แต่ไปงานกลางคืนหรืองานทางการเห็นจะไม่ค่อยเหมาะซักเท่าไหร่

 

 

สรุปโดยรวม

 

น้ำหอม CK one summer 2008 ขวดนี้แสดงให็เห็นภาพลักษณ์ของความสดชื่นจากน้ำและความ หวานของผลไม้ที่เหมาะกับหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี ไม่หวานแบบผู้หญิง แต่ก็ไม่เข้มแบบผู้ชายแมนๆ เรียกว่าเป็นแนวสบายๆ ใช้ง่าย เข้าถึงง่ายและใช้ได้หลายๆโอกาส ใส่เยอะก็ไม่ค่อยรบกวนใคร (โดยส่วนตัวผมใช้น้ำหอมตัวนี้หลังจากไปว่ายน้ำเสร็จครับ) กลิ่นนี้น่าจะหายากแล้วเพราะผลิตเป็น limited Edition หน้าร้อนปี 2008 ครับ