Burberry The Beat

ฉีดปุ๊ป กลิ่นฟุ้งกระจายพอสมควรเลยครับ ห๊อมหอม สัมผัสแรกเลยได้กลิ่นส้มจางๆสดชื่นๆแต่เป็นความ สดชื่นที่เข้มมาก เพราะว่ามีกลิ่นหอมแบบครีมๆออกมาพร้อมกัน ทำให้กลิ่นสดชื่นไม่ถึงกับโดดเด่นมาก

Burberry-the-beat4

 

สวัสดีครับ พบกับการรีวิวน้ำหอมของเว็บ Ohperfume อีกครั้งนะครับกับนาย webmaster คนเดิม ครับ วันนี้ได้ลองน้ำหอมยี่ห้อดังของอังกฤษอย่าง Burberry The Beat for women ครับ เลยเอามา รีวิวให้ชมกัน เผื่อท่านใดสนใจอยากได้ จะได้เป็นข้อมูลการตัดสินใจครับ เอาละ งั้นมาเข้าเรื่องกันเลย ว่าน้ำหอมขวดนี้ น่าสนใจขนาดไหน

บรรจุภัณฑ์

 

ขวดที่ได้มาเป็นขวดขนาดเล็ก 30 มิลลิลิตร โดยโดยรูปทรงขวดนั้นเหมือนกับขวดขนาด 100 มิลลิลิตรเลยครับ แต่ความสูงของขวดเตี้ยกว่า (ก็มันขวด 30 มิลลิลิตรนี่เนาะ) ลายบนขวดเป็นลายสก็อตสีขาวมีตัวอักษร THE BEAT อยู่ด้านหน้าขวดมีสายห้อยทำจากผ้าพร้อมป้ายตรายี่ห้อติดอยู่ ฝาขวดเป็นเหล็กสแตนเลสสตีลหุ้มพลาสติกแข็งเนื้อดีดูทนทานแข็งแรงดี สีน้ำหอมเป็นสีเหลืองอำพันจางๆครับ ส่วนฝาขวดนั้นเวลาปิดฝา ก็แน่นสนิทดีครับ ไม่หลุดมือเวลายกฝาขึ้นอย่างเดียว ตอนเปิดฝาก็ใช้แรงเล็ก น้อยก็สามารถเปิดออกได้อย่างง่ายๆครับ ตรงฝาทำมาได้เรียบร้อยดีมากครับ ไม่หลุดหล่นหายออก ไปง่ายๆแน่นอน ขนาดของขวดนั้นเล็กกระทัดรัด เหมาะมือ เหมาะมากสำหรับพกพาไปที่ต่างๆหรือพก ไปใช้เติมระหว่างวันก็สะดวกสบายไม่หนักกระเป๋าครับ ก้นขวดก็มีสติ๊กเกอร์และรายละเอียดความเข้ม ข้น,ปริมาตร,เลขจากโรงงานผลิต โดยเป็นสติ๊กเกอร์แบบใสธรรมดาครับ

 

 

กลิ่นน้ำหอม

 

ฉีดปุ๊ป กลิ่นฟุ้งกระจายพอสมควรเลยครับ ห๊อมหอม สัมผัสแรกเลยได้กลิ่นส้มจางๆสดชื่นๆแต่เป็นความ สดชื่นที่เข้มมาก เพราะว่ามีกลิ่นหอมแบบครีมๆออกมาพร้อมกัน ทำให้กลิ่นสดชื่นไม่ถึงกับโดดเด่นมาก คล้ายๆกลิ่นครีมรสส้มอ่อนๆประมาณนั้น จากนั้นพอผ่านไปซัก 3-4 นาที กลิ่นหอมฟุ้งแบบแป้งๆก็ค่อยๆ กระจายตัวออกมาเรื่อยๆ เรื่อยๆ มีกลิ่นแบบชาผสมผสาน ทำให้กลิ่นจะไม่หอมแบบสาวๆจ๋าซะทีเดียว แต่เป็นกลิ่นที่ค่อนข้าง “ฝาด” เล็กน้อย (กลิ่นฝาดในที่นี้คือ กลิ่นหวานที่โดนกลิ่นอื่นๆผสมเข้ามาทำให้ กลิ่นไม่หวานเลี่ยนนั่นเอง) พอผ่านไปประมาณ 12 นาทีกลิ่นหอมฟุ้งแบบแป้งจะค่อยๆลดลง แต่กลิ่นหอมหวานน่ารักจะเพิ่มขึ้น อย่างต่อเนื่อง ความหอมนุ่มนวลเข้ามาแทนที่ กลิ่นจะออกคล้ายๆวานิลลา แต่ว่าไม่เหมือนซะทีเดียว ครับ เป็นความหอมที่มีความหวานปะแล่มๆผสมอยู่ ซึ่งกลิ่นจะโดดเด่นขึ้นมามากและหอมมากๆ หลังจากนั้นพอซัก 30 นาที (เนื่องจากผมฉีดไป 2 สเปรย์เล็กๆ กลิ่นเลยระเหยหมดเร็วหน่อย) กลิ่นหอมที่ หรูนิดๆ เย็นหน่อยๆค่อยแทรกออกมา แต่กลิ่นก็ยังคงฟุ้งแบบแป้งๆอยู่ตลอดถึงแม้ว่าจะผ่านไปนานแล้วก็เถอะ กลิ่นก็คงลักษณะนี้ไปจนกระทั่งผมไม่ได้กลิ่นครับ

 

 

สไตล์กลิ่น

 

กลิ่นน้ำหอมขวดนี้ทำให้ผมนึกถึง สาวน้อยเรียบร้อยที่อยู่ในนอกบ้านในวันที่อากาศหนาวๆแล้วใส่เสื้อกันหนาวหนาๆ พร้อมกับกอดคนรักไปด้วยเลยครับ กลิ่นนี้สำหรับผม ผมว่ากลิ่นนางเอ๊ก นางเอก ให้ความรู้สึกแบบคุณหนู น่ารัก ไร้เดียงสา และลึกซึ้งในความรัก เหมาะมากในวันอากาศหนาวๆ เพราะ กลิ่นให้ความรู้สึกอบอุ่นครับหรือจะใช้สำหรับงานดินเนอร์ที่เป็นทางการก็สุภาพเรียบร้อยดีครับ (ถ้าสาวๆจะอ้อนแฟน ลองใช้น้ำ หอมตัวนี้ฉีดเล็กน้อยแล้วเข้าไปอ้อนแฟนดูครับ ผมว่าพูดอะไรแฟนก็ยอมครับ)

 

 

โดยสรุป

 

กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น น่ารัก มีเสน่ห์ แบบคุณหนูเรียบร้อย เหมาะที่จะใช้ในฤดู หนาวหรือช่วงกลางคืนที่อากาศเย็นๆ ดินเนอร์ เดทยามค่ำคืนหรืองานแต่งงานก็เหมาะสม ไม่ควรใช้ ปริมาณมากในอากาศร้อนเพราะจะทำให้กลิ่นหอมฟุ้งกระจายมากจนรบกวนคนรอบข้างและอาจจะวิงเวียนได้

แท็ก: Burberry The Beat