Allure Sensuelle by Chanel

กลิ่นนี้ได้กลิ่นแล้วก็เคลิ้มๆเหมือนโดนสะกดจิต เป็นกลิ่นที่ชวนให้คิดถึง โหยหาอะไรซักอย่างที่คิดถึง อยู่ตลอดเวลาในอดีตที่ผ่านมา เป็นความรู้สึกเก่าๆที่ดีและน่าจดจำ ด้วยความที่ดมกลิ่นนี้ครั้งแรกผมนึกถึงแม่ครับ ซึ่งแม่ผมก็ไม่เคยใช้กลิ่นนี้นะครับ แต่มันเป็นลักษณะกลิ่นที่อบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ ทำให้นึกถึงสิ่ง ที่ทำให้เราสบายใจซึ่งของผมคือแม่

Allure-Sensuelle-by-Chanel-advertising

 

มีโอกาสได้ทดสอบน้ำหอมของ Chanel ซักที หลังจากกลับไปเยี่ยมคุณพ่อคุณแม่ พอไปค้นตู้เสื้อผ้า ดันไปเจอ น้ำหอม Chanel Allure Sensuelle วางนิ่งอยู่แน่นอนใครเลยจะอดใจไหวรีบจัดออกมา ทำรีวิวกันทันที (อ้อ ขอคุณแม่ก่อนแล้ว ไม่งั้นอาจจะโดนว่าได้) มาๆมาดูกันว่าน้ำหอมตัวนี้จะยอด เยี่ยมขนาดใหน

ขวดสี่เหลี่ยมคลาสสิคกับฝาปิดที่สวยงาม

 

Allure-Sensuelle-by-Chanel-2

 

 

 

น้ำหอมขวดนี้เป็นน้ำหอมผู้หญิงที่มีขวดสี่เหลี่ยมแบบคลาสสิคแต่กลับให้ความรู้สึกสง่างามโดยเฉพาะฝาปิดที่เป็นสีม่วงเข้มคาดด้วยวงแหวนสีทองนั้นให้ความรู้สึกลีกลับและมีพลังน่าค้นหาและด้วยน้ำหอมสีอำพันทำให้ผมรู้สึกประทับใจกับขวดน้ำหอมขวดนี้พอสมควรเลยทีเดียว ตัวขวดเองถึงจะเป็นสี่เหลี่ยมแต่ก็มีส่วนโค้งมนที่ดูแล้วไม่แข็งทื่อจนเกินไป นับว่าเป็นการใช้สีและกับรูปทรงคลาสสิคให้เกิดความงามได้ดีมากทีเดียวครับ

 

 

 

 

 

 

กลิ่นหอมแป้งเข้มข้น หนักแน่น หอมแห้งๆ

 

กลิ่นน้ำหอมของ Chanel Allure Sensuelle ตัวนี้เป็นกลิ่นแบบแป้งฟุ้งๆ กระจายทั่วโพรงจมูกเป็น กลิ่นหอมเข้มข้นมากๆ กลิ่นจะเป็นกลิ่นแห้งๆซักหน่อย ไม่ได้หอมแบบชุ่มฉ่ำซักเท่าไหร่ เป็นกลิ่นแบบ ดอกไม้ผสมไม้หอมพวกดอกมะลิ ไม้จันทร์ บางอารมณ์ก็เป็นเหมือนกลิ่นสมุนไพรแทรกๆมาด้วย พอผ่านไปซัก 10 นาทีกลิ่นสว่างๆ สดชื่นๆค่อยโผล่ออกมา แต่ก็ยังมีกลิ่นแนวแป้งหนาแน่นอยู่เหมือน เดิม กลิ่นสดชื่นนี้เป็นกลิ่นแนวผลไม้รสเปรี่ยวนมากกว่าจะเป็นกลิ่นสดชื่นแบบน้ำหรือลมพัดเย็นๆ กลิ่น หอมดอกไม้ค่อนข้างจะเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม ดอกไม้ที่ได้กลิ่นชัดๆก็ดอกมะลิ กุหลาบพอได้กลิ่นบ้าง ส่วน อย่างอื่นไม่รู้ว่าดอกอะไรแต่หอมมากเหมือนกัน พอผ่านไปนานๆกลิ่นจะอ่อนลง แต่กลิ่นแนวกำยานนี่จะเข้มข้นได้กลิ่นชัดเจน แต่ว่าไม่ได้ฟุ้งกระจาย เหมือนตอนแรกๆ กลิ่นหอมแบบเคลิ้มๆกลิ่นวานิลลาจะมาเด่นในช่วงนี้ กลิ่นมันช่วยผ่อนคลายดีเหมือนกันครับสำหรับกลิ่นตอนท้ายๆของน้ำหอมตัวนี้

 

 

กลิ่นที่ชวนคิดถึง,ความรู้สึกเก่าๆ,อดีตที่โหยหา

 

กลิ่นนี้ได้กลิ่นแล้วก็เคลิ้มๆเหมือนโดนสะกดจิต เป็นกลิ่นที่ชวนให้คิดถึง โหยหาอะไรซักอย่างที่คิดถึง อยู่ตลอดเวลาในอดีตที่ผ่านมา เป็นความรู้สึกเก่าๆที่ดีและน่าจดจำ ด้วยความที่ดมกลิ่นนี้ครั้งแรกผมนึกถึงแม่ครับ ซึ่งแม่ผมก็ไม่เคยใช้กลิ่นนี้นะครับ แต่มันเป็นลักษณะกลิ่นที่อบอุ่นเป็นผู้ใหญ่ ทำให้นึกถึงสิ่ง ที่ทำให้เราสบายใจซึ่งของผมคือแม่ คนอื่นก็อาจจะเป็นแฟนหรือคุณพ่อ คุณน้าก็ได้ ด้วยรูปลักษณ์ของกลิ่นนี้ผมว่าเหมาะมากสำหรับงานทางการที่ต้องการความหนักแน่น น่าเชื่อถือของ บุคลิกภาพ ยังใช้ได้ดีในช่วงกลางคืนอากาศเย็น หรือช่วงกลางวันในห้องแอร์ ซึ่งจะมีเสน่ห์มากจริงๆ ครับ แต่หน้าร้อนห้ามเด็ดขาดไม่เหมาะกันอย่างยิ่ง การใช้ก็ต้องระวังหน่อยเพราะกลิ่นฟุ้งกระจายมาก แต่ถ้าใครชอบกลิ่นที่ติดทนละก็แนะนำกลิ่นนี้เลยครับติดทนมากๆ หากแต่สำหรับผมมันติดทนเกินไป

 

 

หาซื้อไม่ยาก แต่ราคาสู้ยาก

 

น้ำหอมของ Chanel กลิ่น Allure Sensuelle หาได้ไม่ยากเท่าไหร่ตามห้างเซ็นทรัลและเดอะมอลล์ มีจำหน่ายอยู่เกือบทุกสาขาที่เจอแน่นอนก็มี เซ็นทรัลลาดพร้าว,เซ็นทรัลเวิร์ล,เดอะมอลล์บางกะปิ สนนราคา 100ml ประมาณ 4,900 บาทหรือมากกว่านี้เล็กน้อย ส่วนขนาด 30ml ประมาณ 1,900 บาทความเข้มข้นแบบ Eau De Parfum ลองสำรวจร้านค้าออนไลน์ดูแล้วไม่ค่อยมีคนนำน้ำหอมยี่ห้อ Chanel มาจำน่ายเท่าไหร่ แต่ขวดนี้เท่า ที่สำรวจมาราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,900 บาท ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่นๆแล้วยี่ห้อนี้ค่อนข้างแพงกว่าใคร เพื่อนเลยครับ แถมยังหาราคาย่อมเยาว์ค่อนข้างยากด้วยครับ